Sử dụng cửa cuốn một cách an toàn bạn cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, cửa cuốn dường như đã quá quen thuộc với rất nhiều người dùng bởi những ưu điểm vượt trội cùng với sự tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng có lẽ ít ai biết được cách sử dụng làm sao cho tốt nhất, vậy thì những lưu ý khi sử dụng cửa tự động cuốn dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn có thể sở hữu được một bộ cửa luôn hoạt động bền bỉ và đảm bảo an toàn.

Xem thêm : Giá cửa cuốn ở thời điểm hiện nay có đắt lắm không.

Những lưu ý để sử dụng cửa cuốn an toàn nhất

Để sử dụng cửa cuốn bền bỉ và đảm bảo an toàn, bạn cần hết sức lưu ý đến những điều sau đây:

Kiểm tra và thay pin điều khiển cửa cuốn từ xa định kỳ thường xuyên

cửa cuốn

Kiểm tra và thay pin điều khiển cửa cuốn giúp cửa vận hành ổn định

Trung bình một viên pin điều khiển cửa tự động cuốn từ xa có tuổi thọ lên đến 1 năm, nếu bạn thấy hiện tượng đèn LED trên điều khiển từ xa rất có thể pin đã bị yếu và bạn cần thay pin mới ngay lập tức.

Bên cạnh đó, cần lưu ý không để tay điều khiển rơi vỡ và ngấm nước dẫn đến các mạch điện bên trong bị đứt vỡ, ẩm mốc.

Kiểm tra và bảo trì bộ đảo chiều cửa cuốn

Khi bạn bấm nút để cua cuon đóng xuống và chạm tay vào đáy cửa, thấy cửa không dừng lại để đảo chiều lên thì bạn hãy kiểm tra role cảm biến. Hãy kiểm tra thật kỹ các mối hàn và dây dẫn nối đồng thời quan sát độ mòn, cong vênh, độ đàn hồi của lò xo.

Nếu cần thiết hãy gọi thợ sửa cửa cuốn uy tín nếu bạn không có khả năng sửa chữa những chi tiết phức tạp.

>> Xem Thêm: Giá 1 Bộ Cửa Cuốn, Cửa Cuốn Cao Cấp

Xả sạc bộ lưu điện

Với những bộ lưu điện cửa tự động cuốn không có tính năng sạc, xả tự động, bạn cần cấp điện liên tục trung bình 1 tháng/ lần, người dùng cần thực hiện đúng quy trình nhằm hạn chế tối đa tình trạng ắc quy bị chai pin.

cửa cuốn

Bạn nên xả sạc bộ lưu điện cửa tự động cuốn 1 tháng/ lần

Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Để bộ cửa tự động cuốn luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn, bạn không nên đóng cửa quá nhiều lần, nên chú ý quan sát khi đóng và mở cửa, không tự ý cạy cửa khi mất điều khiển, tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng, bảo trì cửa tự động cuốn định kỳ 6 tháng/ lần.

Việc bạn cần làm ngay lúc này là tham khảo những lưu ý trên để bộ cửa cuốn luôn vận hành tốt. Nếu bạn vẫn còn đó nhiều thắc mắc khi sử dụng cửa tự động cuốn cần được giải đáp ngay? Hãy gọi ngay đến Cửa Cuốn Nguyễn Gia – Địa chỉ cung cấp cửa cuốn uy tín tphcm sẽ sẵn sàng tư vấn trực tiếp 24/24.